Lưu ý khi nuôi cá cảnh theo phong thủy

Lưu ý khi nuôi cá cảnh theo phong thủy:
– Chọn số lượng cá nuôi trong bể cá cảnh: 1, 4, 6 và 9 con là số lượng cá nuôi tốt đẹp nhất trong bể.
– Chọn màu sắc cá: Cá màu vàng kim hoặc cá màu trắng có ngũ hành Kim, Vì Kim sinh thủy nên có thể trợ cho tài vận. Cá màu đen, xanh lam, hoặc xám thuộc Thủy, nên có thể trợ cho tài vận. Cá màu xanh lục thuộc ngũ hành Mộc, sẽ ko có lợi cho tài vận. Cá Màu đỏ thuộc hỏa, làm yếu Thủy nên sẽ ko có lợi cho tài vận. Cá màu vàng và nâu có ngũ hành thuộc Thổ, Thổ sẽ khắc chế Thủy nên ko có lợi cho tài vận.

new-image02-321626-1388971037
– Cách đặt bể cá: Cần lưu ý yếu tố thời gian và phương vị. Chọn thời gian vào các ngày Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Hỷ, Thiên Y trên lịch vạn niên, Và ngày đặt ko được xung với gia chủ là ổn. Về phương vị đặt: Hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam, Hướng Tây Nam. Ngoài ra cần kết hợp cửu cung phi tinh hàng năm để chọn đc 1 hướng tốt nhất trong năm đó. Ví dụ năm 2015: Hướng Bắc và Đông là tốt nhất để đặt bể cá.
– Mực nước trong bể cá: mực nước nên có độ cao từ đầu gối đến vùng tim của người đứng thẳng. Nếu bể cá gần chỗ ngồi nhiều thì lượng nước ko nên cao hơn vai người ngồi, ko nên cao hơn đầu người ngồi cạnh. Ko sẽ hình thành cục ” Lâm đầu” (ướt đầu). Mà ta vẫn thường nghe “Đại Họa Lâm Đầu”.

phong-thuy-be-ca
hi vọng sẽ giúp các bạn có được bể cá trợ cho phong thủy tài vận trong đời sống hàng ngày.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.